Tiết kiệm điện, tăng năng xuất cho máy ngành nhựa?

Tiết kiệm điện, tăng năng xuất cho máy ngành nhựa?

14:10 - 13/01/2018

Tiết kiệm điện cho máy nén khí
Lập trình nâng cấp máy kéo thép thô
Lập trình, cải tao hệ thống máy đùn ống Upvc tích hợp
Dịch vụ sửa chữa máy đùn nhựa-Máy ngành nhựa chuyên nghiệp
DỊCH VỤ SỬA MÁY CÔNG NGHIỆP

 PHƯƠNG PHÁP TIT KIM ĐIN TĂNG NĂNG SUT CHO NGÀNH NHA

 

Từ năm 2014 CTY THÀNH TRUNG đã tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và hợp tác với các Chuyên gia - Cty điện tử nổi tiếng của Đài Loan, Hồng Kông…

          Tháng 6 năm 2015 đã phát triển thành công sản phẩm “ Đốt nóng bằng cảm ứng điện từ”, thay thế cho các loại vòng nhiệt truyền thống đang sử dụng trong máy ngành Nhựa. Sản phẩm mới đã được Khách hàng tin tưởng sử dụng và giúp cho:

                -    Khách hàng  tiết kiệm được từ 30%-60% chi phí tiền điện so với việc sử dụng vòng nhiệt truyền thống.

                -    Cải thiện môi trường làm việc, giảm lượng khí thải CO2.

 Màn hình kỹ thuật số kết nối board điều khiển => kiểm soát các thông số lắp đặt chính xác, kiểm soát lỗi vận hành dể dàng.

Đây là ưu điểm vượt trội so với các nhà cung cấp khác.

Hệ thống đốt nóng cảm ứng điện từ

Hệ thống đốt nóng cảm ứng điện từ bao gồm:

      -    "Đối tượng cần đốt nóng"

      -    Lớp vật liệu cách nhiệt bao xung quanh "đối tượng cần đốt nóng"

      -    Các Boad mạch điều khiển (lắp bên trong tủ điều khiển)

      -    Các cuộn dây cảm ứng quấn bên ngoài lớp vật liệu cách nhiệt, xung quanh " đối tượng cần đốt nóng.

Đặc điểm của đốt nóng bằng  vòng nhiệt truyền thống  cảm ứng điện từ.

                               

Đốt nóng bằng vòng nhiệt truyền thống

         Truyền nhiệt bằng cách tiếp xúc, kết nối điện thiết bị đầu cuối vòng để lộ ra , trạng thái an toàn là thấp , dễ dàng tạo ra rò rỉ và điện giật nguy hiểm.

         Hiệu suất chuyển đổi điện thấp, hơn 20 % năng lượng bị mất thông qua các cuộn dây nóng , trên 30 % của sự mất nhiệt trong quá trình truyền nhiệt, nó thường là không quá 50 % tỷ lệ sử dụng , hiệu quả thấp , tiêu thụ năng lượng cao , lãng phí nghiêm trọng .

        Có quán tính nhiệt, nóng chậm, kiểm soát nhiệt độ chính xác kém , ảnh hưởng đến sự hình thành chất lượng .

         Có vùng nhiệt chết và đốt nóng không đồng đều.

        Cuộn dây điện trở tuổi thọ ngắn , đòi hỏi phải thường xuyên thay thế ,sửa chữa và bảo trì, chi phí bảo trì cao. 

        Contactor đóng ngắc liên tục, dể hư hỏng.

         Nhiệt độ bề mặt vòng nhiệt cao, dễ bị tai nạn bỏng, hầu hết nhiệt thất thoát ra môi trường, nhiệt độ môi trường cao-nóng.

         Hiệu suất nhiệt thấp, tốc độ sưởi ấm là chậm, khởi động trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến năng suất.

 

 

Đốt nóng bằng cảm ứng điện từ 

         Nung nóng trực tiếp, kim loại tự hấp thụ từ trường tạo thành nhiệt năng tự nung nóng, về cơ bản loại bỏ sự rò rỉ , vấn đề ngắn mạch. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với ngành nhựa, đặt biệt là các nhà máy tái chế => ngăn ngừa cháy nổ

         Giá trị  hiệu suất chuyển đổi điện lên đến 95% , tổn thất cuộn dâycảm ứng khoảng 2% , tổn thất điều khiển mất 2%, lớp bong cách nhiệtcó thể giữ 98 % năng lượng, nhiệt được sử dụng đầy đủ, hầu như không có mất mát, giảm đáng kể chi phí sản xuất.

          Đốt nóng trực tiếp, nóng nhanh, kiểm soát nhiệt độ chính xác đến ± 1 độ, cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm , hiệu quả sản xuất cao.

          Không có vùng nhiệt chết nung nóng đồng nhất- nhanh

          Cuộn dây điện từ tự nó không tạo ra nhiệt , không cần bảo dưỡng , bảo trì,  không phát chi phí thay thế. 

          Tích hợp đóng ngắn trên mạch điều khiển chính.

          Nhiệt độ bề mặt cuộn dây cảm ứng khoảng 50 đến 60 độ , chạm tay an toàn, môi trường làm việc ở nhiệt độ bình thường.

          Thời gian khởi động ngắn, chỉ bằng 1/ 3 đến 2/ 3 thời gian ban đầu , giúp cải thiện hiệu quả sản xuất.

 

Tại sao hệ thống đốt nóng cảm ứng điện từ tiết kiệm điện năng ?

 

Với sự phát triển liên tục của khoa học công nghệ, các công nghệ tiết kiệm năng lượng mới phát triển như: sử dụng điện trở nhiệt thế hệ mới, bộc bảo ôn, đốt nóng bằng cảm ứng điện từ…Thì công nghệ đốt nóng bằng cảm ứng điện từ được chứng minh là một trong những công nghệ tiết kiệm năng lượng nhiều nhất.

Hiện tại, các máy tạo hạt (máy ó), máy thổi màng, máy ép nhựa, máy đùn ống nhựa...và máy móc khác, phương pháp đốt nóng phổ biến là dùng điện trở nhiệt (dạng trụ tròn, vòng tròn, chữ L…). Phương pháp đốt nóng này chủ yếu lây truyền do tiếp xúc với bề mặt điện trở nhiệt, nên chỉ có một vùng tiếp xúc bề mặt điện trở nhiệt được làm nóng , do đó gây ra một phần lớn của năng lượng thất thoát trong không khí .Hiệu suất nhiệt là rất thấp, đạt khoảng 50%: khoảng 20% năng lượng thất thoát do điện trở nhiệt tự nung nóng trước khi truyền nhiệt, 30% năng lượng thất thoát trong quá trình truyền nhiệt tiếp xúc.

Tiết kiệm, chúng ta cần phải nhấn mạnh là tiết kiệm từ phương pháp đốt nóng bằng vòng nhiệt. Thông qua các mô tả ở trên có thể thấy rằng trong ngành công nghiệp nhựa , khả năng tiết kiệm là “phần năng lượng tiêu tan trong không khí và năng lượng tự làm nóng chính mình của điện trở nhiệt”. Về mặt lý thuyết , phương pháp đốt nóng bằng điện trở truyền thống gây thất thoát năng lượng là 50% , do đó, tỷ lệ tiết kiệm cao nhất trong điều kiện lý tưởng là 50% .

Nhưng tất cả chúng ta biết rằng không có một trạng thái hoàn hảo cho bất cứ điều gì, vì vậy chúng tôi nói trường hợp bình thường tỷ lệ tiết kiệm được khoảng 30%.

Mặc dù chúng ta nói rằng trong những hoàn cảnh bình thường tỷ lệ tiết kiệm là khoảng 30% , nhưng trong máy móc ngành nhựa hiện tại chúng ta sẽ gặp phải một trường hợp khá đặc biệt. Chúng ta đều biết rằng máy móc ngành nhựa hiện nay thường “ sử dụng bộ vít tải (trục vít-xi lanh) xoay để ép nguyên liệu ra”, khi vít tải xoay giữa vật liệu nhựa và trục vít-xinh lanh có rất nhiều ma sát, tốc độ vít tải càng nhanh thì lực ma sát càng lớn. Và lực ma sát này được chuyển đổi thành dạng nhiệt .

Khi tốc độ vít là đủ nhanh và duy trì liên tục, nó có thể tạo ra đủ nhiệt để làm nóng chảy nguyên liệu nhựa. Đối với các trường hợp này chúng ta không cần phải “đốt nóng thêm”. Nên khả năng tiết kiệm năng lượng rất lớn, có thể đạt tới mức 60%, nếu tận dụng được nhiệt năng phát sinh trong quá trình ma sát.

Công nghệ đốt nóng bằng phương pháp cảm ứng điện từ được thực hiện thông qua mạch điều khiển và cuộn dây quấn xung quanh “đối tượng cần đốt nóng” chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng điện từ, sau đó “đối tượng cần đốt nóng” sẽ hấp thụ năng lượng điện từ chuyển thành nhiệt năng để đạt mục đích đốt nóng. Tùy vào điều kiện cụ thể, “đối tượng cần đốt nóng” sẽ được bao bọc một lớp vật liệu cách nhiệt, do đó giúp giảm thiểu sự thoát nhiệt, hiệu suất nhiệt được cải thiện. Hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất đáng kể từ 30%-60%.

 Kết quả đạt được tiết kiệm 30%-60% năng lượng do:

- Bản thân cuộn dây cảm ứng quấn xung quanh “đối tượng cần đốt nóng” không phát sinh ra nhiệt, mà “đối tượng cần đốt nóng” tự tạo ra nhiệt do hấp thụ năng lượng điện từ.

- “Đối tượng đốt nóng” được bọc lớp cách nhiệt nên thất thoát nhiệt ra môi trường rất ít.

-  Lớp cách nhiệt giúp tận dụng được nhiệt phát sinh do quá trình ma sát giữa “nguyên liệu nhựa và trục vít-xi lanh”

Đến với THÀNH TRUNG, tất cả Khách hàng sẽ hài lòng với phương châm phục vụ:

 

“THÀNH TRUNG LUÔN MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN AN TOÀN VÀ HOÀN HẢO TRONG SẢN XUẤT

 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM & DV MÁY NGÀNH NHỰA THÀNH TRUNG

Địa chỉ : HỒNG LẠC – THANH HÀ - HẢI DƯƠNG

VPDD : SỐ 49, SÀI ĐỒNG , LONG BIÊN , HÀ NỘI.

Web: http://suamaynhuahd.com

Email: thanhtrung@suamaynhuahd.com

ĐT: 0934 434 580 Mr Trung    0972 548 445 Mr Lực